Ý là một quốc gia rộng lớn nằm ở phía Nam của Châu Âu. Cùng với Hy Lạp, Ý được công nhận là một trong những nơi sản sinh nền văn hoá phương Tây và cũng là nơi có số lượng lớn di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Đến với nước Ý, không thể bỏ qua biểu tượng độc đáo của quốc gia này – Tháp nghiêng Pisa: Được xây dựng vào thế kỷ 12 với hình dáng ban đầu không có gì khác với những ngọn tháp khác trên thế giới. Nhưng vì xây dựng trên nền đất lún nên theo thời gian, tháp mới có hình dáng nghiêng đặc trưng như hiện nay và trở thành một trong những địa danh tham quan độc đáo. Hiện nay, sau nhiều nỗ lực cứu vãn sau nguy cơ sụp đổ, tháp nghiêng Pisa đã có độ nghiêng ổn định 3,9 độ.

Địa danh thứ hai là đấu trường La Mã Colosseum tuy chỉ còn là tàn tích nhưng nó vẫn là biểu tượng và là minh chứng hào hùng cho Đế chế La Mã vĩ đại, là một trong những công trình kiến trúc La Mã cổ đại đẹp và độc đáo còn sót lại trên thế giới. Hơn thế, đấu trường La Mã Colosseum chính là một trong những địa danh du lịch, tham quan nổi tiếng, hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch ở thành phố Rome.

Nhà thờ Florence Cathedral hay còn được gọi là nhà thờ Chính tòa được xây dựng vào thời Phục Hưng, nổi bật với thiết kế mái vòm theo phong cách kiến trúc Gothic độc đáo, nhà thờ Florence Cathedral không chỉ là biểu tượng của thành phố nghệ thuật Florence, mà còn là công trình kiến trúc đẹp, địa điểm tham quan nổi bật hấp dẫn du khách tham quan.

Một địa điểm không thể không đến đó là kênh đào Grand Canal: Con đường giao thông hình chữ S nổi tiếng của Venice. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự lãng mạn khi của quốc gia này, đó là ngồi thuyền Gondolas, ngắm cầu Rialto cùng thành phố Venice tuyệt đẹp và nghe người lái thuyền hát những bài hát truyền thống.