Pháp là quốc gia nằm ở Tây Âu. Pháp giáp Bỉ và Luxembourg về phía đông bắc, Đức và Thụy Sĩ về phía đông, Ý ở phía đông nam và Tây Ban Nha về phía tây nam.

Đến Pháp, một trong những biểu tượng đặc trưng của nước Pháp không thể không đến, đó là tháp Eiffel – một công trình kiến trúc ấn tượng và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Tháp cao 300 m, nặng 7.000 tấn, được ghép lại từ 2 phần riêng biệt nằm ở Quảng trường Champ de Mars bên bờ sông Seine. Trên tháp có 3 đài quan sát, muốn lên được đỉnh tháp phải đi thang máy hoặc cũng có thể đi thang bộ để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Đây là công trình được xây dựng với mục đích kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp (1789 – 1889) qua đó khẳng định sự phát triển của nền công nghiệp cũng như sự sáng tạo của người Pháp. Đứng trên tầng cao nhất, đặc biệt vào lúc hoàng hôn, du khách có thể choáng ngợp trước cảnh sắc Paris.

Nhà thờ Đức Bà là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic của Paris, đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Lối kiến trúc thời trung cổ, tinh xảo khiến cho nhà thờ trở lên độc đáo, khác biệt. Hằng năm nơi đây đón hàng triệu tín đồ công giáo cũng như khách du lịch viếng thăm và tìm hiểu những nét thiêng liêng của nơi này.

Khải Hoàn Môn – một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Khải Hoàn Môn có kiến trúc vòng cung lớn nhất thế giới với chiều cao 50m, rộng 45m. Ngay bên dưới đó là một số bia mộ chiến sĩ từ thời thế chiến thứ hai. Cổng của Khải Hoàn Môn được trang trí và điêu khắc vô cùng tỉ mỉ đặc biệt. Công trình cũng là địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Pháp.

Lâu đài Versailles được coi là biểu tượng của quyền lực trong các thời đại phong kiến Pháp. Đây cũng là công trình ghi dấu ấn tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ 17. Những kỷ vật từ giường ngủ của vua đến phòng ngủ của nữ hoàng đều được bảo vệ cẩn thận. Những bức tranh, những nét điêu khắc tỉ mỉ dường như vẫn còn vẹn nguyên. Vẻ đẹp tráng lệ, kiến trúc tinh xảo tạo nên một vẻ đẹp cuốn hút cho Versailles.

Disneyland Paris là một công viên chủ đề của công ty Walt Disney, nằm ở Seine et marne, Paris. Là một công viên giải trí với những hình ảnh và trò chơi lấy cảm hứng từ những nhận vật hoạt hình nổi tiếng. Với nhiều hoạt động giải trí, biểu diễn được tổ chức thường xuyên, mỗi năm Disneyland Paris đón tiếp hàng triệu lượt du khách và là một trong số các địa điểm thu hút nhất nước Pháp.

Opéra Garnier – Nhà hát lớn nhất châu Âu với sức chứa hơn 2.000 người, Nhà hát có bề dài 172m, rộng 124m và cao 79m. Khi đặt chân đến đây du khách sẽ sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới quý tộc, thượng lưu thời cổ bởi nét kiến trúc vô cùng tinh tế, sắc sảo được chạm khắc trên từng mảng tường, khối đá.

Bảo tàng Orsay là một trong những địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Pháp. Các tác phẩm chủ yếu được trưng bày ở bảo tàng này là các tác phẩm về hội họa, điêu khắc, họa hình, kiến trúc, nhiếp ảnh và nghệ thuật trang trí. Ở Orsay, có hơn 5.200 tác phẩm hội họa và hơn 2.000 tác phẩm điêu khắc được trưng bày; chưa kể đến rất nhiều tác phẩm họa hình, nhiếp ảnh, mô hình kiến trúc,… đều là các tác phẩm nổi tiếng tiêu biểu cho nghệ thuật phương Tây thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.