Khi mang thai, sức đề kháng của chị em phụ nữ sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường, nguy cơ nhiễm những căn bệnh truyền nhiễm cũng vì đó mà tăng lên. Do đó việc tiêm vacxin trước khi mang thai là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.


Ưu điểm vượt trội của vắc xin 6 trong 1 

Vắc xin 6 trong 1 phòng ngừa hiệu quả 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chỉ với một mũi tiêm. Nhờ đó giảm số lần tiêm chủng từ 9 xuống còn 3 lần. Vắc xin 6 trong 1 mang tên Infanrix hexa, ngoài tác dụng cùng lúc 5 loại bệnh quan trọng như vắc xin 5 trong 1 còn ngừa thêm được bệnh thứ 6 đó là bệnh bại liệt. Gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib (viêm phổi – viêm màng não do Haemophilus influenza type B).

Điểm đặc biệt hơn khi tiêm vắc xin 6 trong 1 là thành phần ho gà trong vắc xin 6 trong 1 là loại vô bào nên an toàn, ít sốt và ít tác dụng phụ hơn các loại vắc xin có thành phần ho gà là loại toàn tế bào. Có rất ít trẻ sơ sinh không thể tiêm được vắc xin này, vắc xin này không nên dùng cho trẻ sơ sinh đã có phản ứng phản vệ với liều vắc xin trước hoặc phản ứng với bất kỳ thành phần nào của vắc xin.


Trước khi tiêm vắc xin 6 trong 1 bạn nên lưu ý những gì?

Nếu trẻ mắc các bệnh nhẹ không kèm sốt, chẳng hạn như ho hay cảm lạnh, bạn vẫn có thể cho bé tiêm vắc xin 6 trong 1 và không nên trì hoãn. Trong trường hợp trẻ bị sốt, bạn nên trì hoãn việc tiêm chủng cho đến khi trẻ hồi phục. Nếu trẻ có tiền sử sốt co giật hoặc sốt co giật trong vòng 72 giờ sau liều vắc xin trước, bạn nên báo cáo cho bác sỹ hoặc chuyên viên y tế.

Nên thận trọng cân nhắc quyết định có sử dụng thêm vắc xin chứa thành phần ho gà hay không nếu có bất kỳ một trong những biểu hiện sau xuất hiện cùng một lúc và có liên quan đến việc tiêm chủng bằng vắc xin chứa thành phần ho gà: sốt cao trên 40 độ C trong vòng 48 giờ mà không do các nguyên nhân khác, quấy khóc kéo dài trên 3 giờ, co giật có hoặc không kèm theo sốt xảy ra trong vòng 3 ngày sau khi tiêm vắc xin.

Bố mẹ cần đưa trẻ đi tiêm vắc xin 6 trong 1 tại TP.HCM theo đúng lịch hẹn của bác sỹ, khi đi cần mang theo những giấy tờ cần thiết như sổ tiêm chủng, sổ khám bệnh (nếu có). Các cơ sở tiêm vắc xin 6 trong 1 tại TP.HCM, trẻ được khám sàng lọc trước khi tiêm, bởi vì việc tiêm vắc xin của mỗi trẻ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh của trẻ. Sau khi tiêm, cần để trẻ theo dõi tình trạng sức khỏe tại cơ sở y tế tiêm chủng ít nhất 30 phút để kịp thời xử lý nếu xảy những phản ứng bất thường.


Lựa chọn sơ sở tiêm vắc xin 6 trong 1 thường xuyên cập nhật vắc xin

Một trung tâm tiêm vắc xin 6 trong 1 tại TP.HCM uy tín sẽ cung cấp đầy đủ vắc xin, giúp các bậc phụ huynh giảm bớt mối lo con mình không có vắc xin khi đến lịch, đặc biệt với các vắc xin khan hiếm. Hiện các trung tâm tiêm chủng nhỏ lẻ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt các vắc xin như vắc xin 5 trong 1, vắc xin 6 trong 1, vắc xin ngừa các bệnh do phế cầu khuẩn,…

Bên cạnh đó, khi lựa chọn địa điểm tiêm vắc xin 6 trong 1 tại TP.HCM, các mẹ nên chọn một trung tâm có giá vắc xin được công khai và đảm bảo bình ổn giá để mang lại cơ hội tiêm vắc xin phòng bệnh cho tất cả mọi người. 

Với một thành phố thường xuyên nóng bức như TP.HCM, một cơ sở tiêm vắc xin 6 trong 1 tại TP.HCM nên được lắp đặt hệ thống điều hòa sẽ giúp trẻ khi tiêm vắc xin cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Đặc biệt, nếu trung tâm tiêm chủng có đầu tư thêm khu vui chơi cho trẻ em và các phòng chức năng như phòng thay tã, phòng pha sữa,…thì không những mẹ được thuận tiện, mà trẻ cũng cảm thấy vui và bớt cảm giác đau sau khi tiêm chủng. 

Sự chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên và y bác sỹ sẽ góp phần đánh giá được chất lượng của một trung tâm tiêm chủng. Theo đó, nhân viên cần am hiểu về các loại vắc xin, có thái độ cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ người đi tiêm trong mọi trường hợp cần thiết.

==============

PHÒNG TIÊM VACCINE TOÀN CẦU

Địa chỉ: 564B Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0931 084 544

Website: www.tiemvaccine.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: Lựa chọn tiêm vắc xin 5 trong 1 để bảo vệ sức khỏe cho trẻ